-  เช็คเมล์  -
Special Report

ถนนเข้าวัดเขาหัวแหวน ถูกน้ำฝนเซาะจนเป็นร่องตลอดเส้นทาง (7 ก.ย.57)

ถวายแท็งก์น้ำ หลวงปู่ ทองอินทร์ กตปุญโญ อ.ลำปลายมาศ 17 ก.ย.2557

 

ถวายแท็งก์น้ำ...สภาพถนนเข้าวัดเขาหัวแหวน

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.2557 ผมตื่นตั้งแต่ตีสี่ ดื่มกาแฟแก้วหนึ่งพร้อมกับเปิดดูโทรทัศน์ จนถึงแปดโมงครึ่ง จึงไปตัดผม ตัดผมเสร็จกลับมาบ้านสระผม เสร็จแล้วจึงขับรถไปโคราช  วันนั้นผมง่วงมาก ลืมตาเกือบไม่ขึ้น เกือบหลับในหลายครั้ง แต่ก็ฝืนขับจนถึงโคราช  ผมเพลียมากไปถึงที่พัก ผมอาบน้ำอาบท่าเสร็จ กำลังจะนอน ท่านอัยการ รำไพ โทรมาชวนผมออกไปทานข้าว แต่ผมขอตัวเพราะเพลียและเหนื่อยมาก อยากจะนอนอย่างเดียว....ผมหลับไปจนเช้าตื่นขึ้นมาเวลา 05.00 น. ทานกาแฟดูโทรทัศน์ฟังข่าว พอเวลา 07.00 น.ท่านอัยการก็ขับรถมาที่ผมพัก เปลี่ยนมานั่งรถผม ขับไป จ.ร้อยเอ็ด ตรงไปวัดป่ากุง เพื่อนำเคชเชียร์เช็คไปถวายหลวงปู่ ทองอินทร์ กตปุญโญ...ผมไม่ได้เล่าเรื่องที่ผมง่วงเกือบหลับในให้ใครฟัง...แม้แต่ที่บ้านผมๆก็ไม่บอก เพราะถ้าเล่าให้ฟังแล้ว คราวต่อไปทางบ้านผมคงไม่ให้ผมขับรถไปไหนคนเดียวอีก...พอถวายเคชเชียร์เช็คให้กับหลวงปู่ ทองอินทร์เสร็จ เพื่อนๆต่างคนต่างกลับ ผมก็ขับรถกลับโคราชกับท่านอัยการ...วันนั้นผมเพลียมาก กลับถึงที่พักอาบน้ำเสร็จผมก็นอนทันที...ตอนเช้าวันที่ 8 ก.ย.ผมได้ไปที่วัดเขาหัวแหวน  เพราะอาจารย์จอมท่านเล่าให้ผมฟังว่า เมื่อสามสี่วันก่อนฝนตกหนักติดต่อกันหลายคืน ถนนถูกน้ำเซาะจนเป็นร่อง เป็นหลุมเป็นบ่อตลอดทาง...ผมตั้งใจจะไปถ่ายรูปถนนมาให้ท่านได้เห็นสภาพถนน...แต่บางช่วงมีเงาไม้บังทำให้ถ่ายมองไม่ชัดบ้าง แต่ก็พยายามหาบางช่วงที่พอจะถ่ายได้เอามาให้ท่านได้ดูสภาพถนน...ตอนนี้พระอาจารย์จอมกำลังเร่งทำห้องน้ำอยู่ เพราะสภาพห้องน้ำจะพังเหล่มิเหล่ ประตูใช้การไม่ได้ หลังคาห้องน้ำก็แตกจนเป็ด-ห่านสามารถบินลงไปในห้องน้ำได้...ผมลองนึกภาพเล่นๆ เวลาเข้าห้องน้ำคงต้องกางร่มไปด้วย...หลวงปู่ ทองอินทร์ท่านสั่งพระอาจารย์จอมว่าให้เทถนนคอนกรีตให้เสร็จทันวันที่ 25 ต.ค.นี้...หลวงปู่ ท่านจะมาจำวัดที่วัดเขาหัวแหวนวันที่ 25 ต.ค. ตอนเช้าวันที่ 26 ต.ค.หลวงปู่ฉันจังหันเสร็จ ก็จะมีพิธี...”มอบถนน”...ให้วัดเขาหัวแหวน...ได้ข่าวว่าในวันนั้นจะมีชาวบ้านละแวกวัดเขาหัวแหวน นำผ้าป่าไปทอดด้วย....อีกไม่กี่วันนี้จะใช้รถไถเกลี่ยถนนให้เรียบ เสร็จแล้วจะวางแบบ ปูเหล็ก เตรียมเทปูนซีเมนต์...ผมคงต้องขึ้นไปที่วัดเขาหัวแหวนอีกครั้งเร็วๆนี้  เพื่อเก็บภาพต่างๆมาลงให้ทุกท่านได้ดู........วันที่ 8 ก.ย.ผมกลับถึงบ้าน ผมเป็นไข้หวัดใหญ่ หนาวสั่นไปหมด ทั้งไอ ทั้งตัวร้อนจี๋ ทั้งน้ำมูกไหล ขนาดใส่เสื้อกันหนาวนอนและห่มผ้าห่ม ยังหนาวจนต้องนอนคลุมโปง เป็นอยู่อาทิตย์เศษๆจึงค่อยยังชั่ว หมู่นี้ผมรู้สึกว่าร่างกายอ่อนแอไปเยอะ

วันที่ 16 ก.ย.2557 ผมขับรถไปโคราช รุ่งเช้าวันที่ 17 ก.ย.ผมไปรับคุณหมี แล้วแวะไปรับพระอาจารย์จอมที่วัดเขาหัวแหวน มุ่งหน้าไป อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เพื่อไปถวายแท็งก์น้ำให้กับหลวงปู่ ทองอินทร์ กตปุญโญ หลวงปู่พาพระและญาติโยมจำนวนมากมาทำงาน เห็นหลวงปู่ท่านแบกไม้ไผ่มากองจำนวนมาก...ศาลาหลังยาวมาก คงจะไม่น้อยกว่า 100 เมตร เป็นเล้าไก่เก่าที่มีคนนำมาถวายหลวงปู่...ตอนแรกผมคิดว่าเล้าไก่คงเป็นหลังคาจากล้อมรั้วด้วยไม้ไผ่...แต่ที่ไปเห็นมากลับเป็นโครงเหล็ก หลังคามุงกระเบื้อง...หลวงปู่ท่านให้พระและญาติโยมช่วยกันอ๊อก เชื่อมเหล็ก ขึ้นโครงใหม่ ทาสีกันสนิมใหม่หมดจนดูเรียบร้อย และเทพื้นด้วยปูนซีเมนต์  ผมสังเกตเห็นห้องน้ำมีอยู่เพียงไม่กี่ห้องเท่านั้น......หลวงปู่บอกผมว่า  “ไป ไปถวายแท็งก์น้ำ แท็งก์น้ำตั้งอยู่ด้านในป่าฝั่งโน้น”...หลวงปู่ท่านขึ้นมานั่งบนรถผม คุณหมี เป็นคนขับ ผม-พระอาจารย์จอม และคุณอ๊าท นั่งด้านหลังขับไปอีกทางหนึ่ง สองข้างทางฝั่งหนึ่งเป็นท้องนา ที่ชาวบ้านบุกรุกเข้าไปปลูกข้าว อีกฝั่งหนึ่งเป็นป่า แต่ต้นไม้ยังไม่มากคิดว่าคงถูกชาวบ้านแอบตัดไม้ทำลายป่า รถผมเข้าไปจอดที่โล่งใกล้ที่ตั้งแท็งก์น้ำ เห็นกุฎิพระที่ปลูกหลังเล็กๆอยู่ห่างๆกันคนละฟาก รถเข้าไปที่กุฏิหลวงปู่ไม่ได้ เพราะหลวงปู่ท่านปลูกต้นไม้ขวางทางเข้าไม่ให้รถเข้าถึง ต้องลงจากรถเดินไปที่กุฏิของหลวงปู่ ผมเห็นพระกำลังเดินท่อต่อจากแท็งก์น้ำเพื่อเตรียมใช้งานทันที เห็นแล้วปลื้มใจจริงๆ

หลังจากถวายแท็งก์น้ำแล้ว ก็กลับออกมาที่ศาลาใหญ่ หลวงปู่ท่านหยิบของโบราณคล้ายๆหอยสังข์มาให้ผมดู หลวงปู่ท่านบอกว่าเป็นของโบราณสมัยขอม อายุเป็นพันๆปีแล้ว ทำด้วยสำริดขึ้นสนิมเขียว มีลวดลายสวยงาม มีแกะสลักรูปพระนารายณ์อยู่ด้วย ชิ้นส่วนบางชิ้นแตกหักไปบ้าง...คุณอ๊าท ซึ่งเป็นลูกศษย์ของหลวงปู่เล่าให้ผมฟังว่า อยู่ๆหลวงปู่ท่านก็สั่งรถแบ็คโฮให้มาขุดดินตรงนั้น ญาติโยมต่างสงสัยว่าจะขุดดินตรงนั้นขึ้นมาทำไม ถ้าดินแถวนั้นไม่พอก็เอาดินจากข้างนอกมาถมก็ได้  ไม่เห็นจะต้องไปขุดดินที่นั่นเลย พอรถแบ็คโฮขุดลงไปลึกประมาณครึ่งเมตรเศษๆ หลวงปู่ทองอินทร์ ท่านก็ลงไปหยิบของโบราณชิ้นนี้ขึ้นมา...ทำให้ทุกคนหายสงสัยว่าทำไมหลวงปู่จึงให้รถแบ็คโฮมาขุดดินตรงนั้น...คุณอ๊าทเล่าให้ผมฟังว่า เมื่อก่อนชาวบ้านละแวกนี้มักขุดเจอของโบราณจำนวนมาก ต่างคนต่างเอากลับบ้าน แต่ไม่นานคนในบ้านตายอย่างไม่มีสาเหตุ บางบ้านล้มเจ็บป่วยทั้งบ้าน จนชาวบ้านทุกคนที่เอาของโบราณไปต่างเกรงกลัวอาถรรพ์  จึงเอาของที่ขุดได้มาถวายคืนที่วัดแถวนั้นจำนวนมาก

ปล. ผมจะปิดเว็บไซต์...”หมอนิด ดอทคอม”...เร็วๆนี้....ท่านใดจะติดต่อ สื่อสารกับผม เชิญเข้าไปที่เฟซบุ๊ก เพจใหม่ ที่ยังรับสมาชิกได้อีกมาก แค่พิมพ์ในกูเกิ้ลว่า...”หมอนิด กิจจา”...ก็จะปรากฏขึ้นมาทันที......ติดต่อ หมอนิด ได้ที่https://www.facebook.com/mornidfanpage?fref=ts

ด้วยความเคารพ

หมอนิด (กิจจา ทวีกุลกิจ)    22 ก.ย.2557

เพิ่มเติม


มีอะไรใหม่?
แสงสว่าง...อาหาร

แสงสว่าง...อาหาร

this event is on date : Monday, 8 July 2013, for 1 days

ความหายนะ...ครั้งยิ่งใหญ่

ความหายนะ...ครั้งยิ่งใหญ่

this event is on date : Monday, 22 October 2012, for 1 days

ดูรายการทั้งหมด

กรรมแก้อย่างไร_บทสรุป_พิธีสะเดาะเคราะห์
ปีชวด - ปีกุน 2555

รายการ “ชุมชนคนอาสา” คลิกที่นี่


บทสัมภาษณ์หมอนิต จากเว็บไทยอินไซเดอร์


โหราศาสตร์กำหนดชะตาบ้านเมือง จาก คม ชัด ลึก มี 6 ตอน

คำทำนายดวงเมืองปี 2555
- ปฏิทิน ข่าว -
October, 14
S M T W T F S
28 29 30 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31 1
วันนี้ : Oct 2, 2014