-  เช็คเมล์  -
Special Report

 

ขออนุโมทนา สาธุ กับทุกๆท่านด้วย

ตามที่ผมได้จัดโครงการ...”ซื้อแท๊งค์น้ำถวายวัด”...ครั้งนี้เป็นครั้งที่สามแล้ว ทุกๆครั้งที่ผมบอกบุญ  จะมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินกันจำนวนมาก ครั้งนี้ก็เช่นกัน  ขนาดผมปิดรับบริจาคเงินแล้ว  ยังมีท่านผู้ใจบุญโอนเงินมาร่วมทำบุญอยู่ตลอด  จนผมเกรงใจไม่กล้าขัดเจตนาของท่านผู้ใจบุญ เพราะเหมือนจะเป็นการ...”ปิดบุญ”...ที่ท่านเหล่านั้นมี...”จิตเจตนาที่จะทำบุญ”...ด้วยศรัทธาจริงๆ....ผมจึงต้องเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สร้างบุญ สร้างกุศลผลบุญ...แต่ ณ.วันนี้ผมขอ...”ปิดรับบริจาคเงิน”...เพื่อซื้อแท๊งค์น้ำถวายวัด เพราะมีเงินพอแล้ว (ยังมีเงินเหลืออีก)...ผมขอนำเงินส่วนที่เหลือนี้ไปซื้อ...”น้ำดื่มถวายพระ”...เพราะอากาศปีนี้ ร้อนมาก บางวัดยังขาดแคลนน้ำดื่ม...เมื่อวันที่ 8 เม.ย.2557 ที่ผ่านมาผมได้ไปถวายน้ำดื่ม คริสตัล ขนาด 1.500 ซีซี จำนวน 525 เพ็จ เต็มรถ 6ล้อ เป็นเงิน 27.450 บาท ให้กับ...”วัดธรรมยาน”...ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ. เพชรบูรณ์ วัดของหลวงพ่อวิรัช โอภาโส ลูกศิษย์ของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ...เพราะที่วัดธรรมยานขาดแคลนน้ำดื่มมาก น้ำบาดาลใช้ดื่มไม่ได้เลย เพราะมีหินปูนเยอะมาก บางท่านถามว่าทำไมไม่ถวายเครื่องกรองน้ำจะได้ประหยัด ไม่ต้องเสียเงินซื้อน้ำดื่ม ขอเรียนว่าผมได้ปรึกษาเรื่องเครื่องกรองน้ำแล้ว กรองแล้วก็ยังใช้ดื่มไม่ได้ และไม่นานไส้กรองก็ต้องเปลี่ยนใหม่ ผมเอาน้ำดื่มไปถวายวันนั้น ทั้งหลวงพ่อวิรัช และพระที่วัด รวมทั้งญาติโยม ต่างอนุโมทนา สาธุ....หลวงพ่อให้พร ทั้งอัญเชิญคุณพระพุทธเจ้า พระอรหันต์เจ้าทุกพระองค์ พระโพธิสัตว์เจ้า เทพเทวาทุกพระองค์ มาเป็นสักขีพยาน ในการถวายน้ำดื่มในครั้งนี้ และแผ่เมตตาให้ครบ สาธุ สาธุ สาธุ ขออนุโมทนาบุญกับทุกๆท่านที่ได้ร่วมบุญในครั้งนี้ด้วยครับ

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 29-30 มี.ค.2557 ผมได้ไปถวายแท๊งค์น้ำให้กับ...”วัดเขาเจริญธรรม”....”วัดป่าเขาผา”...”วัดธรรมยาน”...”สำนักสงฆ์ธรรมสถาน”...วัดละ 3 ใบขนาดบรรจุน้ำใบละ 5.000 ลิตร รวม 4 วัด วันถวายจริงๆคือวันที่ 29 และวันที่ 30 มี.ค.2557....(แต่สติ๊กเกอร์ลงวันที่ผิด ลงวันที่ 26 มี.ค.2557 ทุกวัด)...ในวันที่ไปถวายแท๊งค์น้ำ เพื่อนผมที่ไปด้วยถ่ายรูปไม่ติดหลายใบ...”ผมรู้สึกไม่สบายใจ”...เพราะไม่มีรูปภาพมาลงให้ท่านที่บริจาคเงินร่วม...ซื้อแท๊งค์น้ำถวายวัด...ได้ดูทุกวัดที่ไปถวาย จนเมื่อวันที่ 8 เม.ย. ผมไปถวายน้ำดื่มที่...”วัดธรรมยาน”....ผมจึงถือโอกาสแวะไปถ่ายรูปอีกครั้ง ในวันนั้นพอดี พระอาจารย์น้อย วัดป่าเขาผา ท่านมาที่..วัดเขาเจริญธรรม..ผมจึงนิมนต์พระอาจารย์น้อยมายืนถ่ายรูปที่แท๊งค์น้ำ และนิมนต์หลวงพ่อ บุญทัน มาถ่ายรูปอีกครั้งเพื่อยืนยันว่าผมได้ถวายแท๊งค์น้ำแล้ว....หลวงพ่อ บุญทัน วัดเขาเจริญธรรม ท่านพูดว่า...”อาตมาขอยืนยันว่าได้รับแท๊งค์น้ำแล้วทั้งสองวัด คือวัดเขาเจริญธรรม และวัดป่าเขาผา”....ผมเลยไม่ต้องขับรถไปที่ วัดป่าเขาผา ถ้าขับรถไป-กลับวัดป่าเขาผา ต้องวิ่งรถร่วม 100 กิโลเมตร

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ผมเดินทางไป จ.อุดรธานี ไปงานเจริญสิริอายุวัฒนะของหลวงพ่อ จันทร์เรียน วัดถ้ำสหาย ซึ่งตรงกับวันที่ 3 เม.ย. คนเยอะมากจนล้นศาลา (ผมได้ลงภาพให้ดูผ่านไปก่อนหน้าบทความนี้แล้ว) เสร็จจากงานหลวงพ่อจันทร์เรียน ผมกลับเข้าเมืองอุดรธานีไปร้าน “ตั้งงี่สุน” ซื้อสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆไปถวายพระ 3 วัด และได้ไป ตลาดเมืองทอง เป็นตลาดขายส่งผัก-ผลไม้ทุกชนิด ผมซื้อผักหลายอย่างไปไว้ที่โรงครัว “วัดภูสังโฆ” เพราะแม่บ้านผมทำน้ำแกงส้มไปถวาย (ทำเฉพาะน้ำแกงส้ม) จึงต้องไปซื้อผักที่ตลาดให้แม่ครัวที่วัดทำถวายพระ....ผมได้กราบหลวงพ่อ วันชัย และอยู่สนทนากับหลวงพ่อพักใหญ่ ผมจึงกราบลาหลวงพ่อ กลับที่พักในเมือง อุดรธานี

รุ่งเช้าวันที่ 4 เม.ย.ผมไปวัดถ้ำพวง ไปถึงวัดพระกำลังฉันจังหันผมรอ หลวงพ่อหลอ นาถกโร ฉันจังหันเสร็จ ผมจึงได้ถวายสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆให้หลวงพ่อ และได้สนทนากับท่านอยู่นาน  หลวงพ่อบอกว่ากำลังจะเจาะน้ำบาดาล ผมเลยถือโอกาสกราบเรียนหลวงพ่อว่า จะขอถวายแท๊งค์น้ำท่าน 3 ใบขนาดบรรจุน้ำใบละ 5.000 ลิตร และทราบว่าน้ำดื่มที่วัดไม่ค่อยพอเท่าไหร่ ผมจึงคิดว่าจะนำน้ำดื่มไปถวายท่านด้วย หลวงพ่อให้ผมไปถ่ายรูปสถานที่จำลอง 4 ตำบล และให้คนดูแลวัดเปิดประตูให้ผมเข้าไปกราบพระข้างใน (ผมได้ลงภาพถ่ายไปก่อนหน้านี้แล้ว) วิว ที่วัดถ้ำพวงสวยมาก ผมสังเกตเห็นแท๊งค์น้ำที่ทำด้วยปูนซีเมนต์เก่าๆอยู่ใกล้ศาลาฉัน.....เสร็จจากวัดถ้ำพวง ผมแวะไปกราบหลวงปู่ก้าน  “วัดถ้ำเป็ด”  ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวัดถ้ำพวง ภูเขาติดต่อกัน ผมได้ถวายสิ่งของต่างๆที่เตรียมไป หลวงปู่ก้านเล่าให้ฟังว่า หลวงพ่อหลอ เป็นศิษย์น้อง หลวงปู่ก้านเป็นศิษย์พี่ มีพระอาจารย์ วัน อุตฺตโม เป็นพระอาจารย์...ที่วัดถ้ำเป็ดได้เจาะน้ำบาดาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลวงปู่ก้านบอกว่าน้ำใสเหมือนน้ำมะพร้าว หลวงปู่พาผมเดินไปดูแท่นวางแท๊งค์น้ำที่ผมนำไปถวายปีที่แล้ว และพาผมไปดูเครื่องกรองน้ำที่ลูกศิษย์หลวงปู่ก้านถวาย  ที่วัดถ้ำเป็ดมีการพัฒนาไปแล้วหลายอย่าง

วันที่ 1 พ.ค.2557  ผมเตรียมตัวเดินทางไป จ.สกลนคร เพื่อไปถวายแท๊งค์น้ำ วันที่ 2 พ.ค.ให้กับพระอาจารย์ หลอ นาถกโร วัดถ้ำพวง จำนวน 3 ใบ พร้อมน้ำดื่มจำนวนหนึ่ง ในใจคิดว่าจะแวะไปกราบพระอริยสงฆ์ในแถบนั้นอีกหลายองค์ ที่แน่ๆผมต้องแวะไปกราบหลวงพ่อ จันทร์เรียน คฺณวโร วัดถ้ำสหายทุกครั้ง...ส่วนที่สำนักสงฆ์ สิริธโรภาวนา...วัดสาขา ของหลวงพ่ออุทัย สิริธโร...ที่พระอาจารย์โหน่ง โทรมาขอแท๊งค์น้ำนั้น ตอนนี้พระอาจารย์โหน่ง ท่านไปเรียนอบรมพระธรรมทูตอยู่ เอาไว้ผมจะโทรไปกราบเรียนถามพระอาจารย์โหน่งว่าจะให้ผมส่งแท๊งค์น้ำไปวันไหน ถ้าท่านพร้อมผมก็พร้อมจะส่งทันทีเช่นกัน

ค่าน้ำดื่มที่ถวาย...”วัดธรรมยาน”...จำนวน 525 เพ็จ เป็นเงิน 27.450 บาท ผมได้นำเงินของท่าน...”ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม”...ที่โอนเงินมาให้ผมซื้ออาหาร และสิ่งของถวายพระ ท่านผู้นี้โอนเงินมาไว้ที่ผม 100.000 บาท ผมขอเอาเงินส่วนนี้มาจ่ายค่าน้ำดื่ม 20.000 บาทส่วนที่เหลือ 7.450 บาทนั้นผมใช้เงินของผู้ใจบุญทุกท่านที่โอนเงินมาร่วมทำบุญ มาร่วมซื้อน้ำดื่มถวายพระในครั้งนี้ด้วย....ผมใช้จ่ายเงินของท่าน...”ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม”...ไปครั้งแรกที่ซื้อของถวายพระที่ จ.อุดรธานี เป็นเงิน 9.515 บาท ครั้งที่สองซื้อน้ำดื่มถวาย...”วัดธรรมยาน”...เป็นเงิน 20.000 บาท รวมใช้จ่ายไปแล้ว 29.515 บาท  คงเหลือเงินอยู่ที่ผมอีก 70.485 บาท จึงเรียนมาเพื่อทราบ

                 รายชื่อผู้ร่วมทำบุญ ที่โอนเงินมาก่อนปิดรับบริจาค

1.โรงงานไชโป้ว แม่ตังกวย......................บริจาค......8.000 บาท

2.คุณ สุภาพร พูลสถิติวัฒน์.....................บริจาค......3.000 บาท

3.มีเงินโอนมาวันที่ 5 เม.ย. จำนวน...........บริจาค......2.000 บาท

4.คุณ ประภาพรรณ (นามสกุลอ่านไม่ชัด)..บริจาค.....1.000 บาท

5.คุณ พรนลิน  อู่วัฒนสมบัติ.....................บริจาค.....1.000 บาท

6.คุณ กณิตา สายสุทธิ์..............................บริจาค......500 บาท

7.มีเงินโอนมาวันที่ 8 เม.ย. จำนวนเงิน........บริจาค.....259 บาท

8.มีเงินโอนมาวันที่ 5 เม.ย. จำนวนเงิน........บริจาค.....200 บาท

รวมเงิน............................................................15.959 บาท

เงินคงเหลือจากคราวที่แล้ว.............................471.161 บาท

รวมเป็นเงินคงเหลือ........................................487.120 บาท

ทุกๆครั้งผมจะประกาศว่า ท่านใดที่โอนเงินมาแล้ว แต่ไม่มีรายชื่อและจำนวนเงินปรากฏ  ให้โทรมาแจ้งให้ผมทราบด้วย ท่านที่ส่งข้อความมาทาง อีเมล์ ผมเปิดอ่านไม่ได้เพราะจะขึ้นเป็น...????????????????????...เต็มพรืดไปหมด มีรายเดียวเท่านั้นที่โทรมา...”บุญสำเร็จแล้ว ที่ใจคิดจะทำบุญ”

ขออนุโมทนา สาธุ กับทุกๆท่าน ด้วยกุศลผลบุญที่ท่านทั้งหลายได้ร่วมกันทำในครั้งนี้ จงส่งผลให้ท่านและทุกคนในครอบครัวของท่านทุกคน มีแต่ความสุข มีแต่ความเจริญ ปราศจากภัยอันตรายทั้งปวง ปราศจากโรคาพยาธิ......และด้วยกุศลผลบุญนี้ จงแผ่ไปถึง พระคุณบิดา-มารดา ญาติสนิท มิตรสหายทั้งหลาย เทพเทวาทุกพระองค์ ทั้ง 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน เจ้ากรรม-นายเวรทั้งหลาย เจ้าที่ เจ้าทาง เจ้าบ้าน เจ้าเรือน เจ้าป่า เจ้าเขา เจ้าท่า เจ้าทุ่ง เจ้ากรุงพาลี สัมภเวสีทั้งหลาย เปรตทั้งหลาย ที่เสวยความทุกข์อยู่ก็ดี เสวยความสุขอยู่ก็ดี ขอให้ทุกท่าน ทุกตนมีแต่ความสุขยิ่งๆขึ้นไปด้วยเทอญ สาธุ สาธุ สาธุ

ด้วยความเคารพ

หมอนิด กิจจา ทวีกุลกิจ                 16 เม.ย.2557

เพิ่มเติม


มีอะไรใหม่?
รายชื่อผู้บริจาคเงินซื้อแท๊งค์น้ำและตอบเมล์

รายชื่อผู้บริจาคเงินซื้อแท๊งค์น้ำ....

this event is on date : Monday, 17 September 2012, for 1 days

ตอบเมล47(2)

สวัสดีครับคุณหมอนิด ไม่ได้เขียนถึงคุณหมอนิดมานานแล้วครับ....เคยเขียนไปเรื่องแป๊ะตำปึง...คุณหมอนิดคงจะจำได้นะครับ...ผมติดตามข้อเขียนของคุณหมอนิดมาตลอดครับ.....อ่านไป ก็ลุ้นไป...สิ่งที่คุณหมอนิดทำนาย..บางเรื่องก็ไม่อ ...

this event is on date : Sunday, 28 March 2010, for 1 days

ดูรายการทั้งหมด

กรรมแก้อย่างไร_บทสรุป_พิธีสะเดาะเคราะห์
ปีชวด - ปีกุน 2555

รายการ “ชุมชนคนอาสา” คลิกที่นี่


บทสัมภาษณ์หมอนิต จากเว็บไทยอินไซเดอร์


โหราศาสตร์กำหนดชะตาบ้านเมือง จาก คม ชัด ลึก มี 6 ตอน

คำทำนายดวงเมืองปี 2555
- ปฏิทิน ข่าว -
April, 14
S M T W T F S
30 31 1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 1 2 3
วันนี้ : Apr 23, 2014