-  เช็คเมล์  -
Special Report

 

ขออนุโมทนา สาธุ กับทุกๆท่านด้วย

ตามที่ผมได้จัดโครงการ...”ซื้อแท๊งค์น้ำถวายวัด”...ครั้งนี้เป็นครั้งที่สามแล้ว ทุกๆครั้งที่ผมบอกบุญ  จะมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินกันจำนวนมาก ครั้งนี้ก็เช่นกัน  ขนาดผมปิดรับบริจาคเงินแล้ว  ยังมีท่านผู้ใจบุญโอนเงินมาร่วมทำบุญอยู่ตลอด  จนผมเกรงใจไม่กล้าขัดเจตนาของท่านผู้ใจบุญ เพราะเหมือนจะเป็นการ...”ปิดบุญ”...ที่ท่านเหล่านั้นมี...”จิตเจตนาที่จะทำบุญ”...ด้วยศรัทธาจริงๆ....ผมจึงต้องเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สร้างบุญ สร้างกุศลผลบุญ...แต่ ณ.วันนี้ผมขอ...”ปิดรับบริจาคเงิน”...เพื่อซื้อแท๊งค์น้ำถวายวัด เพราะมีเงินพอแล้ว (ยังมีเงินเหลืออีก)...ผมขอนำเงินส่วนที่เหลือนี้ไปซื้อ...”น้ำดื่มถวายพระ”...เพราะอากาศปีนี้ ร้อนมาก บางวัดยังขาดแคลนน้ำดื่ม...เมื่อวันที่ 8 เม.ย.2557 ที่ผ่านมาผมได้ไปถวายน้ำดื่ม คริสตัล ขนาด 1.500 ซีซี จำนวน 525 เพ็จ เต็มรถ 6ล้อ เป็นเงิน 27.450 บาท ให้กับ...”วัดธรรมยาน”...ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ. เพชรบูรณ์ วัดของหลวงพ่อวิรัช โอภาโส ลูกศิษย์ของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ...เพราะที่วัดธรรมยานขาดแคลนน้ำดื่มมาก น้ำบาดาลใช้ดื่มไม่ได้เลย เพราะมีหินปูนเยอะมาก บางท่านถามว่าทำไมไม่ถวายเครื่องกรองน้ำจะได้ประหยัด ไม่ต้องเสียเงินซื้อน้ำดื่ม ขอเรียนว่าผมได้ปรึกษาเรื่องเครื่องกรองน้ำแล้ว กรองแล้วก็ยังใช้ดื่มไม่ได้ และไม่นานไส้กรองก็ต้องเปลี่ยนใหม่ ผมเอาน้ำดื่มไปถวายวันนั้น ทั้งหลวงพ่อวิรัช และพระที่วัด รวมทั้งญาติโยม ต่างอนุโมทนา สาธุ....หลวงพ่อให้พร ทั้งอัญเชิญคุณพระพุทธเจ้า พระอรหันต์เจ้าทุกพระองค์ พระโพธิสัตว์เจ้า เทพเทวาทุกพระองค์ มาเป็นสักขีพยาน ในการถวายน้ำดื่มในครั้งนี้ และแผ่เมตตาให้ครบ สาธุ สาธุ สาธุ ขออนุโมทนาบุญกับทุกๆท่านที่ได้ร่วมบุญในครั้งนี้ด้วยครับ

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 29-30 มี.ค.2557 ผมได้ไปถวายแท๊งค์น้ำให้กับ...”วัดเขาเจริญธรรม”....”วัดป่าเขาผา”...”วัดธรรมยาน”...”สำนักสงฆ์ธรรมสถาน”...วัดละ 3 ใบขนาดบรรจุน้ำใบละ 5.000 ลิตร รวม 4 วัด วันถวายจริงๆคือวันที่ 29 และวันที่ 30 มี.ค.2557....(แต่สติ๊กเกอร์ลงวันที่ผิด ลงวันที่ 26 มี.ค.2557 ทุกวัด)...ในวันที่ไปถวายแท๊งค์น้ำ เพื่อนผมที่ไปด้วยถ่ายรูปไม่ติดหลายใบ...”ผมรู้สึกไม่สบายใจ”...เพราะไม่มีรูปภาพมาลงให้ท่านที่บริจาคเงินร่วม...ซื้อแท๊งค์น้ำถวายวัด...ได้ดูทุกวัดที่ไปถวาย จนเมื่อวันที่ 8 เม.ย. ผมไปถวายน้ำดื่มที่...”วัดธรรมยาน”....ผมจึงถือโอกาสแวะไปถ่ายรูปอีกครั้ง ในวันนั้นพอดี พระอาจารย์น้อย วัดป่าเขาผา ท่านมาที่..วัดเขาเจริญธรรม..ผมจึงนิมนต์พระอาจารย์น้อยมายืนถ่ายรูปที่แท๊งค์น้ำ และนิมนต์หลวงพ่อ บุญทัน มาถ่ายรูปอีกครั้งเพื่อยืนยันว่าผมได้ถวายแท๊งค์น้ำแล้ว....หลวงพ่อ บุญทัน วัดเขาเจริญธรรม ท่านพูดว่า...”อาตมาขอยืนยันว่าได้รับแท๊งค์น้ำแล้วทั้งสองวัด คือวัดเขาเจริญธรรม และวัดป่าเขาผา”....ผมเลยไม่ต้องขับรถไปที่ วัดป่าเขาผา ถ้าขับรถไป-กลับวัดป่าเขาผา ต้องวิ่งรถร่วม 100 กิโลเมตร

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ผมเดินทางไป จ.อุดรธานี ไปงานเจริญสิริอายุวัฒนะของหลวงพ่อ จันทร์เรียน วัดถ้ำสหาย ซึ่งตรงกับวันที่ 3 เม.ย. คนเยอะมากจนล้นศาลา (ผมได้ลงภาพให้ดูผ่านไปก่อนหน้าบทความนี้แล้ว) เสร็จจากงานหลวงพ่อจันทร์เรียน ผมกลับเข้าเมืองอุดรธานีไปร้าน “ตั้งงี่สุน” ซื้อสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆไปถวายพระ 3 วัด และได้ไป ตลาดเมืองทอง เป็นตลาดขายส่งผัก-ผลไม้ทุกชนิด ผมซื้อผักหลายอย่างไปไว้ที่โรงครัว “วัดภูสังโฆ” เพราะแม่บ้านผมทำน้ำแกงส้มไปถวาย (ทำเฉพาะน้ำแกงส้ม) จึงต้องไปซื้อผักที่ตลาดให้แม่ครัวที่วัดทำถวายพระ....ผมได้กราบหลวงพ่อ วันชัย และอยู่สนทนากับหลวงพ่อพักใหญ่ ผมจึงกราบลาหลวงพ่อ กลับที่พักในเมือง อุดรธานี

รุ่งเช้าวันที่ 4 เม.ย.ผมไปวัดถ้ำพวง ไปถึงวัดพระกำลังฉันจังหันผมรอ หลวงพ่อหลอ นาถกโร ฉันจังหันเสร็จ ผมจึงได้ถวายสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆให้หลวงพ่อ และได้สนทนากับท่านอยู่นาน  หลวงพ่อบอกว่ากำลังจะเจาะน้ำบาดาล ผมเลยถือโอกาสกราบเรียนหลวงพ่อว่า จะขอถวายแท๊งค์น้ำท่าน 3 ใบขนาดบรรจุน้ำใบละ 5.000 ลิตร และทราบว่าน้ำดื่มที่วัดไม่ค่อยพอเท่าไหร่ ผมจึงคิดว่าจะนำน้ำดื่มไปถวายท่านด้วย หลวงพ่อให้ผมไปถ่ายรูปสถานที่จำลอง 4 ตำบล และให้คนดูแลวัดเปิดประตูให้ผมเข้าไปกราบพระข้างใน (ผมได้ลงภาพถ่ายไปก่อนหน้านี้แล้ว) วิว ที่วัดถ้ำพวงสวยมาก ผมสังเกตเห็นแท๊งค์น้ำที่ทำด้วยปูนซีเมนต์เก่าๆอยู่ใกล้ศาลาฉัน.....เสร็จจากวัดถ้ำพวง ผมแวะไปกราบหลวงปู่ก้าน  “วัดถ้ำเป็ด”  ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวัดถ้ำพวง ภูเขาติดต่อกัน ผมได้ถวายสิ่งของต่างๆที่เตรียมไป หลวงปู่ก้านเล่าให้ฟังว่า หลวงพ่อหลอ เป็นศิษย์น้อง หลวงปู่ก้านเป็นศิษย์พี่ มีพระอาจารย์ วัน อุตฺตโม เป็นพระอาจารย์...ที่วัดถ้ำเป็ดได้เจาะน้ำบาดาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลวงปู่ก้านบอกว่าน้ำใสเหมือนน้ำมะพร้าว หลวงปู่พาผมเดินไปดูแท่นวางแท๊งค์น้ำที่ผมนำไปถวายปีที่แล้ว และพาผมไปดูเครื่องกรองน้ำที่ลูกศิษย์หลวงปู่ก้านถวาย  ที่วัดถ้ำเป็ดมีการพัฒนาไปแล้วหลายอย่าง

วันที่ 1 พ.ค.2557  ผมเตรียมตัวเดินทางไป จ.สกลนคร เพื่อไปถวายแท๊งค์น้ำ วันที่ 2 พ.ค.ให้กับพระอาจารย์ หลอ นาถกโร วัดถ้ำพวง จำนวน 3 ใบ พร้อมน้ำดื่มจำนวนหนึ่ง ในใจคิดว่าจะแวะไปกราบพระอริยสงฆ์ในแถบนั้นอีกหลายองค์ ที่แน่ๆผมต้องแวะไปกราบหลวงพ่อ จันทร์เรียน คฺณวโร วัดถ้ำสหายทุกครั้ง...ส่วนที่สำนักสงฆ์ สิริธโรภาวนา...วัดสาขา ของหลวงพ่ออุทัย สิริธโร...ที่พระอาจารย์โหน่ง โทรมาขอแท๊งค์น้ำนั้น ตอนนี้พระอาจารย์โหน่ง ท่านไปเรียนอบรมพระธรรมทูตอยู่ เอาไว้ผมจะโทรไปกราบเรียนถามพระอาจารย์โหน่งว่าจะให้ผมส่งแท๊งค์น้ำไปวันไหน ถ้าท่านพร้อมผมก็พร้อมจะส่งทันทีเช่นกัน

ค่าน้ำดื่มที่ถวาย...”วัดธรรมยาน”...จำนวน 525 เพ็จ เป็นเงิน 27.450 บาท ผมได้นำเงินของท่าน...”ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม”...ที่โอนเงินมาให้ผมซื้ออาหาร และสิ่งของถวายพระ ท่านผู้นี้โอนเงินมาไว้ที่ผม 100.000 บาท ผมขอเอาเงินส่วนนี้มาจ่ายค่าน้ำดื่ม 20.000 บาทส่วนที่เหลือ 7.450 บาทนั้นผมใช้เงินของผู้ใจบุญทุกท่านที่โอนเงินมาร่วมทำบุญ มาร่วมซื้อน้ำดื่มถวายพระในครั้งนี้ด้วย....ผมใช้จ่ายเงินของท่าน...”ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม”...ไปครั้งแรกที่ซื้อของถวายพระที่ จ.อุดรธานี เป็นเงิน 9.515 บาท ครั้งที่สองซื้อน้ำดื่มถวาย...”วัดธรรมยาน”...เป็นเงิน 20.000 บาท รวมใช้จ่ายไปแล้ว 29.515 บาท  คงเหลือเงินอยู่ที่ผมอีก 70.485 บาท จึงเรียนมาเพื่อทราบ

                 รายชื่อผู้ร่วมทำบุญ ที่โอนเงินมาก่อนปิดรับบริจาค

1.โรงงานไชโป้ว แม่ตังกวย......................บริจาค......8.000 บาท

2.คุณ สุภาพร พูลสถิติวัฒน์.....................บริจาค......3.000 บาท

3.มีเงินโอนมาวันที่ 5 เม.ย. จำนวน...........บริจาค......2.000 บาท

4.คุณ ประภาพรรณ (นามสกุลอ่านไม่ชัด)..บริจาค.....1.000 บาท

5.คุณ พรนลิน  อู่วัฒนสมบัติ.....................บริจาค.....1.000 บาท

6.คุณ กณิตา สายสุทธิ์..............................บริจาค......500 บาท

7.มีเงินโอนมาวันที่ 8 เม.ย. จำนวนเงิน........บริจาค.....259 บาท

8.มีเงินโอนมาวันที่ 5 เม.ย. จำนวนเงิน........บริจาค.....200 บาท

รวมเงิน............................................................15.959 บาท

เงินคงเหลือจากคราวที่แล้ว.............................471.161 บาท

รวมเป็นเงินคงเหลือ........................................487.120 บาท

ทุกๆครั้งผมจะประกาศว่า ท่านใดที่โอนเงินมาแล้ว แต่ไม่มีรายชื่อและจำนวนเงินปรากฏ  ให้โทรมาแจ้งให้ผมทราบด้วย ท่านที่ส่งข้อความมาทาง อีเมล์ ผมเปิดอ่านไม่ได้เพราะจะขึ้นเป็น...????????????????????...เต็มพรืดไปหมด มีรายเดียวเท่านั้นที่โทรมา...”บุญสำเร็จแล้ว ที่ใจคิดจะทำบุญ”

ขออนุโมทนา สาธุ กับทุกๆท่าน ด้วยกุศลผลบุญที่ท่านทั้งหลายได้ร่วมกันทำในครั้งนี้ จงส่งผลให้ท่านและทุกคนในครอบครัวของท่านทุกคน มีแต่ความสุข มีแต่ความเจริญ ปราศจากภัยอันตรายทั้งปวง ปราศจากโรคาพยาธิ......และด้วยกุศลผลบุญนี้ จงแผ่ไปถึง พระคุณบิดา-มารดา ญาติสนิท มิตรสหายทั้งหลาย เทพเทวาทุกพระองค์ ทั้ง 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน เจ้ากรรม-นายเวรทั้งหลาย เจ้าที่ เจ้าทาง เจ้าบ้าน เจ้าเรือน เจ้าป่า เจ้าเขา เจ้าท่า เจ้าทุ่ง เจ้ากรุงพาลี สัมภเวสีทั้งหลาย เปรตทั้งหลาย ที่เสวยความทุกข์อยู่ก็ดี เสวยความสุขอยู่ก็ดี ขอให้ทุกท่าน ทุกตนมีแต่ความสุขยิ่งๆขึ้นไปด้วยเทอญ สาธุ สาธุ สาธุ

ด้วยความเคารพ

หมอนิด กิจจา ทวีกุลกิจ                 16 เม.ย.2557

เพิ่มเติม


มีอะไรใหม่?
ตอบเมล 03/05/2011

ดิฉันอ่านบทความ การทำนายของคุณหมอเสมอ ขอเป็นกำลังใจให้นะค่ะ คิดเสียคนรักเท่าผืนหนัง คนชังเท่าผืนเสื่อ เวลาเราทำถูกใจก็ดีด้วย เวลาเราทำไม่ถูกใจก็โกรธ นอกจากนี้ ดิฉันเคยให้คุณหมอดูดวงแล้ว แต่ดิฉันให้ข้อมูลคุณหมอผิดในส่วนเวลาเกิด เลยสงสัยว่ามีผลต่อการทำนายแค่ไหน ...

this event is on date : Tuesday, 3 May 2011, for 1 days
คำเตือนครั้งสุดท้าย...จากหมอนิด

คำเตือนครั้งสุดท้าย...จากหมอนิด

this event is on date : Monday, 27 February 2012, for 1 days

ดูรายการทั้งหมด

กรรมแก้อย่างไร_บทสรุป_พิธีสะเดาะเคราะห์
ปีชวด - ปีกุน 2555

รายการ “ชุมชนคนอาสา” คลิกที่นี่


บทสัมภาษณ์หมอนิต จากเว็บไทยอินไซเดอร์


โหราศาสตร์กำหนดชะตาบ้านเมือง จาก คม ชัด ลึก มี 6 ตอน

คำทำนายดวงเมืองปี 2555
- ปฏิทิน ข่าว -
April, 14
S M T W T F S
30 31 1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 1 2 3
วันนี้ : Apr 20, 2014