-  เช็คเมล์  -
Special Report

 

ถวายถนนเข้าวัดเขาหัวแหวน

วันที่ 25 ต.ค.2557 ผมเดินทางไปที่โคราช เพื่อเตรียมตัว ทอดผ้าป่า ถวายถนนเข้าวัดเขาหัวแหวน....ตอนบ่ายๆหลวงปู่ ทองอินทร์ กตปุญโญ ท่านเดินทางมาจาก จ.จันทบุรี มาจำวัดที่ วัดเขาหัวแหวน......ช่วงออกพรรษาหลวงปู่แทบจะไม่มีเวลาพักผ่อน เพราะหลวงปู่ท่านต้องเดินทางไปเป็นประธาน รับกฐิน และผ้าป่าตามวัดสาขาต่างๆมากกว่า 150 วัดที่หลวงปู่ท่านรับภาระต่อจาก หลวงปู่ ศรี มหาวีโร ดูแลมาตลอด บางวันหลวงปู่ ทองอินทร์ ท่านต้องไปเป็นประธานรับกฐิน 2-3 วัด บางครั้งมากกว่า 3 วัดด้วยซ้ำ สิริอายุวัฒนะของหลวงปู่ก็มากพอสมควร 76 ย่างเข้า 77 ปีแล้ว ได้ยินหลวงปู่ ท่านพูดว่าอายุ 80 ก็จะไม่รับกิจนิมนต์ ไม่กินข้าวนอกวัดแล้ว...หมายความว่า ถึงตอนอายุ 80 หลวงปู่ท่านจะอยู่ที่วัดตลอดไม่รับกิจนิมนต์แล้ว

เช้าวันที่ 26 ต.ค.2557 เวลา 06.30น. ผมและญาติโยมจำนวนมาก ได้ใส่บาตร มีพระมาจากวัดสาขาต่างๆประมาณ 30 กว่าองค์...ผมให้แม่บ้านผมทำขาหมูไปถวายพระและเผื่อญาติโยมทานกัน...คุณ สมศักดิ์ นววัชรกุล ได้ไปเปิดโรงทาน ผัดก๋วยเตี๋ยวราดหน้า ถวายพระ และให้ญาติโยมได้รับประทาน โดยเฉพาะชาวบ้านแถววัดเขาหัวแหวน ที่มาช่วยทำถนนจนแล้วเสร็จ ได้ทานกันอย่างเต็มที่ มีหลายคนได้ไปเปิดโรงทาน มีอาหารหลายอย่าง และไอครีมมะพร้าวอ่อน รวมทั้งน้ำปั่นแจกไม่อั้น  มีขนมเบื้องแสนอร่อยมาเปิดโรงทานด้วย ชาวบ้านทั้งกิน ทั้งห่อ-หิ้วกลับบ้านกันมากมาย ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า สุดยอดอร่อยๆของคุณ สมศักดิ์ นววัชรกุล เจ้าเก่า ถนนประชาอุทิศ รู้สึกจะหมดก่อนเพื่อน....หลังจากที่พระฉันจังหันเสร็จ ก็ทำพิธีทอดผ้าป่า....ผมได้นำเงินอีก 29.500 บาทที่ท่านผู้ใจบุญโอนมาและฝากทำบุญ ร่วมสมทบเข้าไปในผ้าป่าครั้งนี้ด้วย....มีแฟนเพจ หมอนิด ไปร่วมงานด้วยห้า-หกกลุ่ม บางท่านอยู่ถึงสมุทรสาคร บางท่านอยู่ปราจีนบุรี และจังหวัดอื่นๆ หากหมอนิดต้อนรับไม่ทั่วถึง ต้องขออภัยด้วยครับ....การถวายถนนให้วัดเขาหัวแหวน เป็นพิธีที่เรียบง่าย ไม่มีพิธีรีตองแต่อย่างไร หลวงปู่ ทองอินทร์ กตปุญโญ ท่านเมตตามาเป็นประธานรับมอบถนนในครั้งนี้ นับว่าเป็นบุญอย่างยิ่งแล้ว ทุกๆท่านที่ได้ร่วมกันบริจาคเงิน...”สร้างถนนเข้าวัดเขาหัวแหวน”...ในครั้งนี้ ได้อนิสงส์อย่างเต็มเปี่ยม เพราะการสร้างถนน และการสร้างสะพานให้คนเดิน คนโบราณกล่าวว่าได้บุญมหาศาล...นี่ไม่ใช่แค่ให้คนเดินเพียงอย่างเดียว แต่พวกเราได้ สร้างถนนให้พระเดิน ยิ่งได้บุญทวีคูณเพิ่มขึ้นมาอีก...ส่วนเรื่องสร้าง “กุฏิ” ก็เช่นกัน ทุกๆท่านที่บริจาคเงินมาสร้าง “กุฏิ” ให้พระได้พักจำวัด ก็เป็นอนิสงส์ที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน พวกเราทุกคนที่ร่วมกันบริจาคเงิน...สร้างถนนเข้าวัดเขาหัวแหวน และ สร้าง “กุฏิ” ให้กับพระที่ปฏิบัติดี-ปฏิบัติชอบ ถือได้ว่า พวกเราทุกคนได้ช่วยกัน ทะนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้คงอยู่ตลอดไป...คาดว่าเดือน กุมภาพันธ์ จะลงมือสร้าง กุฏิ คิดว่าคงใช้เวลาไม่นานก็แล้วเสร็จ ถ้าลงมือสร้างกุฏิวันไหน ผมจะไปถ่ายรูปมาให้ทุกท่านได้ชมกันเป็นระยะๆไป แต่คงจะไม่ได้ไปนอนค้างคืนที่วัด เหมือนการทำถนนที่ผ่านมา เพราะว่าการสร้างกุฏิคงต้องใช้เวลามากกว่าการทำถนน อย่างเร็วคงประมาณหนึ่งเดือน  ถึงสอง-สามเดือนกว่าจะสร้างกุฏิเสร็จ....ผมขออนุโมทนา สาธุ กับทุกๆท่านด้วย ขอผลบุญที่ทุกๆท่านได้ร่วมทำในครั้งนี้ จงส่งผลให้ท่านและทุกคนในครอบครัวของท่าน มีพลานามัยที่แข็งแรง ปราศจากโรคาพยาธิ มีแต่ความสุข ความเจริญตลอดไป...และผลบุญที่ข้าพเจ้าทั้งหลายได้ทำแล้วนี้ จงแผ่ไปถึงพระคุณบิดา-มารดา ญาติสนิท มิตรสหายทั้งหลาย ผู้มีพระคุณทั้งหลาย ครูบาอาจารย์ เทพเทวาทุกๆพระองค์ทั้ง 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน เจ้ากรรม-นายเวร เจ้าที่ เจ้าทาง เจ้าบ้าน เจ้าเรือน เจ้าป่า เจ้าเขา เจ้าท่า เจ้าทุ่ง เจ้ากรุงพาลี สัมภเวสีทั้งหลาย เปรตทั้งหลาย ขอจงได้รับส่วนบุญ ส่วนกุศล ที่ข้าพเจ้าทั้งหลายได้ทำแล้วนี้ด้วยเทอญ สาธุ

ด้วยความเคารพ

หมอนิด (กิจจา ทวีกุลกิจ)          27 ต.ค.2557

เพิ่มเติม


มีอะไรใหม่?
รูปทำบุญถวายแท็งค์
รูปทำบุญถวายแท็งค์น้ำชุด(2012 06 09 - 1 หลวงพ่อปรีชา วัดเขาอิติสุคโต หัวหิน)ของหมอนิดครับ
this event is on date : Monday, 23 July 2012, for 1 days
ตอบเมล49(4)

หมอนิดลำเอียง ไพร่มันหนักหัวหมอนิดตรงไหน ไพร่มันสร้างความลำบากให้หมอนิด ต้องคนรูปหล่อใช้ไหมดีทุกอย่างถ้าแน่จริงให้หมอนิดอ่านด้วย        & ...

this event is on date : Monday, 12 April 2010, for 1 days

ดูรายการทั้งหมด

กรรมแก้อย่างไร_บทสรุป_พิธีสะเดาะเคราะห์
ปีชวด - ปีกุน 2555

รายการ “ชุมชนคนอาสา” คลิกที่นี่


บทสัมภาษณ์หมอนิต จากเว็บไทยอินไซเดอร์


โหราศาสตร์กำหนดชะตาบ้านเมือง จาก คม ชัด ลึก มี 6 ตอน

คำทำนายดวงเมืองปี 2555
- ปฏิทิน ข่าว -
November, 14
S M T W T F S
26 27 28 29 30 31 1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 1 2 3 4 5 6
วันนี้ : Nov 1, 2014