หมอเทวดา

     

หมอเทวดา


          เนื่องจากที่ผมได้เขียนลงในเวบนี้ว่าผมปวดหลังมาก  กระดูกสันหลังทรุดและเสื่อม...ผมเป็นโรคที่แสนจะทรมานนี้มาสามสิบกว่าปีแล้วเพราะผมแบกของหนักทำงานหนักมาตั้งแต่ตอนหนุ่มๆ  บางครั้งยืนแปรงฟันอยู่ดีๆก็ทรุดกึก  บางทีนั่งห้องส้วมดีๆก็ทรุดดังกึกคุณเอ๋ยมันทรมานอย่าบอกใครเลย  เวลาไอแรงๆก็ยังทรุดเลย  พอทรุดแล้วเวลาเดินต้องเอามือทั้งสองข้างจับที่ต้นขาเดินตัวงอเหมือนกุ้งแห้งเลย  พอนอนลงแล้วกระดิกตัวหรือไอก็สุดจะทรมานพลิกตัวไม่ได้เลย  ขอโทษเถอะแฟนผมต้องเอาที่ฉี่มาให้ผมฉี่บนที่นอนทุกครั้งที่ผมเป็น  พอผมได้เขียนเล่าถึงอาการปวดหลังที่ผมเป็นอยู่  ปรากฎว่ามีเมลของท่านผู้อ่านได้กรุณาเมลมาบอกให้ไปหาหมอที่โน่นที่นี่จำนวนมาก  ผมขอขอบคุณทุกๆเมลทุกท่านที่กรุณาชี้แนะและเป็นห่วงผม


          ในจำนวนนั้นมีเมลของคุณสมศรี(เจ๊หมวย)บางรักได้กรุณาแนะนำ “หมอเล็ก” อยู่ที่พระประแดงซึ่งคุณสมศรีบอกว่าอาการแบบผมนั้นพี่สาวของคุณสมศรีเคยเป็น  และหมอเล็กรักษาให้หายแล้วหมอเล็กรักษาคนที่เป็นอัมพฤษก-อัมพาต และกระดูกทับเส้น ฯลฯ  พร้อมกับให้เบอร์โทรติดต่อมาด้วย  ผมก็เลยโทรไปหาหมอเล็ก  เสร็จแล้วผมก็โทรไปขอบคุณคุณสมศรี  ปรากฎว่าคุณสมศรีได้กรุณาผมมากเพราะคุณสมศรีพาหมอเล็กมารักษาผมถึงบ้านเลย  มันน่าทึ่งมากเพียงประมาณครึ่งชั่วโมงหลังผมหายปวดราวปลิดทิ้ง  และจากที่ผมนั่งขัดสมาธิไม่ได้มานาน...นั่งพับเพียบไม่ได้ก็นั่งได้หมดตัวเบาหวิวเลย  หมอเล็กนี่สุดยอดครับผมจึงเรียกว่า “หมอเทวดา” คุณสมศรียังจ่ายเงินให้อีกไม่ยอมให้ผมจ่ายเงิน  ผมขอกราบขอบพระคุณคุณสมศรี(เจ๊หมวย บางรัก)มา ณ.ที่นี่ด้วย  ขอให้คุณสมศรีมีความสุขความเจริญตลอดไปนะครับ


          หมอเล็ก...มีคิวยาวมาก และเป็นหมอที่มีวิชาอีกทั้งยังได้รับทุนจากโครงการสมเด็จพระเทพฯไปศึกษาเรื่องกระดูกที่ประเทศออสเตเลียมาแล้ว  ที่สำคัญหมอเล็กคนนี้มีจรรยาบรรณมากไม่มีการเลี้ยงไข้  และยังไปรักษาคนป่วยถึงบ้านให้ด้วย  ผมถามหมอเล็กว่าค่าจัดกระดูกหรือรักษาครั้งละเท่าไหร่  หมอเล็กบอกว่าครั้งละ 300 บาท  ผมจึงมีความเห็นว่าหากใครที่จะให้หมอเล็กไปรักษาที่บ้านควรจะให้หมอเล็กซัก 500 บาทและช่วยค่าน้ำมันรถหมอเล็กด้วย  เพราะลำพังเราๆท่านๆนั่งแท๊กซี่ไป-กลับหาหมอเล็กก็คงไม่ต่ำกว่า 500 บาทแล้ว  ผมเห็นว่า “หมอเล็ก” มีวิชาและมีครูอยู่ประจำตัว  แต่หมอเล็กก็ยังมีภาระต้องกินต้องใช้จึงสมควรจะให้เขา  หากไปผ่าตัดคงไม่ต่ำกว่า 2-3 แสนบาทแต่เสียเงินแล้วก็ยังไม่หาย  ผมได้เป็นหนูลองยาด้วยตัวเองแล้วได้ผลดีสุดๆ  จึงขอบอกต่อหากใครมีญาติมิตรเจ็บป่วยเกี่ยวกับกระดูกก็เชิญติดต่อโทรคุยกับหมอเล็กได้เลย “เบอร์ 08-0271-0907” (พอหมอเล็กมาถึงบ้านผมแกมองผมปุ๊ปแกบอกเลยว่าหัวเข่า-ขา ผมมีปัญหาขาสั้นยาวไม่เท่ากัน เรื่องแปลกแต่จริง) ขอขอบคุณคุณสมศรี ...ขอขอบคุณหมอเล็กที่ช่วยให้ผมพ้นทุกข์ทรมาน


          ด้วยความเคารพ


          หมอนิด (กิจจา ทวีกุลกิจ)


          21 พ.ค. 2552

||ปิดหน้าต่างนี้||